Thứ Sáu, 9 tháng 9, 2016

Hột Đác sắc màu





- Bước 1: Sau khi nhận hột đác, rửa hột đác vài lần đến khi hết mùi. Vì bản thân hột đác tươi là loại thực vật nên dễ có mùi, đổ nhớt sau vài ngày.



- Bước 2: Nấu nước sôi. Chần (luộc) hột đác đến khi nước sôi lại, sau 3 – 5 phút tắt bếp. Mục đích để giảm bớt mùi khó chịu (nếu có), tiêu diệt vi sinh vật để bảo quản, làm bớt nhớt…

- Bước 3: Rửa sạch lại 1 lần nữa (hoặc bỏ qua bước này)



- Bước 4: xay các loại quả như siro,
 bạc hà, dâu, nho, kiwi… với nồng độ đường khác nhau.
Thông thường, 1kg hột đác chưng với khoảng 50ml nước siro đậm đặc + 400gr đường… đến khi cạn nước. Tùy độ màu yêu thích có thể điều chỉnh thêm.

- Bước 5: cho lên bếp đun nhỏ lửa khi nao các hạt đác săn lại là được

Khi ăn ta để vào ngăn mát tủ lạnh trộn thêm với sữa chua nữa thì càng ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét