NGUYÊN LIỆU:
-Hột đác tươi 1kg
-Mít tươi xé sợi 300g
-Đường: 300-500g
- Bước 1:
Sau khi nhận hột đác, rửa hột đác vài lần đến khi hết mùi. Vì bản thân hột đác
tươi là loại thực vật nên dễ có mùi, đổ nhớt sau vài ngày.
- Bước 2:
Nấu nước sôi. Chần (luộc) hột đác đến khi nước sôi lại, sau 3 – 5 phút tắt bếp.
Mục đích để giảm bớt mùi khó chịu (nếu có), tiêu diệt vi sinh vật để bảo quản,
làm bớt nhớt…
- Bước 3: Rửa sạch lại 1 lần nữa (hoặc bỏ qua bước này)- Bước 4: Ngâm đường với hột đác tầm 30 phút cho ngấm rồi cho lên bếp đun nhỏ lửa cho sôi 30p nữa để đường tan hết.Bạn cũng có thể cho thêm dứa sắt lát rồi đun sôi lại là được rồi.
- Bước 5 : Để nồi chè nguội hẳn thì bạn cho mít vào nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét