Thứ Sáu, 9 tháng 9, 2016

Hạt Đác rim dứa thơm ngon




- Bước 1: Sau khi nhận hột đác, rửa hột đác vài lần đến khi hết mùi. Vì bản thân hột đác tươi là loại thực vật nên dễ có mùi, đổ nhớt sau vài ngày.


- Bước 2: Nấu nước sôi. Chần (luộc) hột đác đến khi nước sôi lại, sau 3 – 5 phút tắt bếp. Mục đích để giảm bớt mùi khó chịu (nếu có), tiêu diệt vi sinh vật để bảo quản, làm bớt nhớt…

- Bước 3: Rửa sạch lại 1 lần nữa (hoặc bỏ qua bước này)




- Bước 4: Nấu nước sôi, chần dứa qua nước sôi (nhớ là chần thôi nha) và cắt nhỏ… Việc chần dứa giúp phá hủy các enzyme lên men, do đó sẽ giúp sản phẩm có màu đẹp hơn, bảo quản được lâu hơn mà không bị lên men… Dứa có thể nhiều hay ít tùy sở thích anh chị muốn có hạt đát mùi dứa hay dứa có mùi hạt đác

Tiến hành chưng hột đác với đường, dứa theo tỷ lệ 1kg đác với 500gr đường vì có thêm dứa (có thể vắt lấy xác)… Thêm lượng đường tùy thích. Ngoài ra có thể thêm vani, gừng để sản phẩm được thơm hơn. Rim đến khi đạt được độ keo mong muốn.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét